Trần Hùng Huy là ai? Tiểu sử, sự nghiệp Trần Hùng Huy mới nhất [CHUẨN]

5/5 – (1 phiếu bầu)

Nhắc đến những gương mặt nổi bật trong giới ngân hàng, không thể bỏ qua Trần Hùng Huy. Doanh nhân trẻ này hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Á Châu ACB. So với các doanh nhân ngân hàng khác, anh là một gương mặt trẻ có khả năng lãnh đạo đáng nể. Kể từ khi lên nắm quyền, Huy Hùng đã mang lại nhiều thành tích lớn cho ngân hàng. Có thể nói, sự phát triển mạnh mẽ của ACB như hiện nay phần lớn là nhờ tài thao lược của vị chủ tịch trẻ tuổi.

Trần Hùng Huy là ai?

Trong thế giới ngân hàng, Trần Hùng Huy là một cái tên rất nổi tiếng. Anh là một trong những gương mặt trẻ được công nhận khả năng lãnh đạo. Vẻ ngoài bảnh bao, điển trai cũng là yếu tố giúp chàng doanh nhân thu hút sự chú ý của nhiều người. Trên các diễn đàn, mọi chủ đề xoay quanh Trần Hùng Huy đều được bàn luận rất sôi nổi. Độ phủ sóng cao như vậy khiến nhiều người tò mò muốn biết doanh nhân Hùng Huy là ai? Tài năng như thế nào?

Anh Huy sinh năm 1978, năm nay mới 40 tuổi. Anh quê gốc ở Tiền Giang nhưng sinh sống nhiều năm tại Hồ Chí Minh. Khác với những doanh nhân khác, Hùng Huy sinh ra trong một gia đình nề nếp. Cha anh là cựu chủ tịch Ngân hàng Á Châu. Trải qua nhiều chức vụ, ông chính thức nhậm chức Chủ tịch nước khi mới 34 tuổi. Khi đó, ông là chủ tịch ngân hàng trẻ nhất Việt Nam.

Dù là “con ông cháu cha” nhưng năng lực của Trần Hùng Huy chưa bao giờ khiến người khác phải nghi ngờ. Về trình độ học vấn, anh đã du học một thời gian ở nước ngoài, lên đến trình độ tiến sĩ. Về khả năng lãnh đạo, thời gian làm việc ở nhiều vị trí trong công ty của anh là minh chứng rõ ràng nhất.

Trần Hùng Huy là ai? Tiểu sử, sự nghiệp Trần Hùng Huy mới nhất [CHUẨN]
Trần Hùng Huy nhậm chức Chủ tịch ACB ở tuổi 34

Thông tin chung về doanh nhân Hùng Huy

Họ và tên Trần Hùng Huy
Ngày sinh 4 tháng 12 năm 19578 (40 tuổi)
Nơi sinh Hồ Chí Minh, Việt Nam
Quốc tịch Việt Nam
Giáo dục Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Đại học Chapmon, Hoa Kỳ

Tiến sĩ Kinh tế, Đại học Golden Gate, Hoa Kỳ

Nghề nghiệp Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Á Châu ACB
Năm hoạt động 2002 – nay
Tài sản 1,344 tỷ đồng

Thông tin tiểu sử về doanh nhân Hùng Huy

Tiểu sử Chủ tịch ACB khiến nhiều người ngưỡng mộ vì độ khủng. Từ học vấn đến sự nghiệp của anh ấy là điều mà ai cũng mơ ước. Anh là gương mặt triển vọng được kỳ vọng sẽ mang đến những bước tiến mới cho ACB. Nếu bạn tò mò về vị chủ tịch trẻ tuổi này thì nhất định không thể bỏ lỡ những thông tin được chia sẻ dưới đây.

>>> Có thể bạn quan tâm: Phan Thị Mai là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của Bà Phan Thị Mai (Mailisa)

Trình độ học vấn của doanh nhân Hùng Huy

Là con một gia đình nề nếp, anh Huy luôn được gia đình tạo điều kiện để phát triển toàn diện về trí tuệ. Sau khi hoàn thành chương trình học trong nước, anh sang Mỹ du học. Tại đây, anh theo học thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Đại học Chpman. Năm 2002, anh tốt nghiệp. Chưa dừng lại, anh tiếp tục học tiến sĩ kinh tế tại Đại học Cổng Vàng. Năm 2011, anh bảo vệ thành công luận án.

Tiếp xúc với nhiều vị trí công việc trong ngân hàng giúp Trần Hùng Huy nhanh chóng nắm bắt được những vấn đề cốt lõi trong ngành này. Kết hợp với kiến ​​thức đã học, anh luôn mang đến những giải pháp phù hợp và an toàn cho ACB. Ở mỗi vị trí, anh đều thể hiện được năng lực chuyên môn và kiến ​​thức sâu rộng của mình.

Giám đốc điều hành
CEO “nghìn like” của ACB có học thức khủng khiến nhiều người ngưỡng mộ

Sự nghiệp rực rỡ của chủ tịch ngân hàng trẻ nhất Việt Nam

Không có một gia đình tuyệt vời là một điều tốt. Điều đó vô tình làm Trần Hùng Huy nhiều áp lực và gánh nặng hơn. CEO trẻ tuổi tài năng này phải thể hiện rất tốt năng lực của mình, luôn cố gắng hoàn thiện và nỗ lực hơn nữa để xứng với kỳ vọng đã đặt ra.

Đi lên từ những nơi nhỏ nhất

Sau khi tốt nghiệp và về nước năm 2002, thay vì ngồi ở vị trí có tầm ảnh hưởng lớn, ông Huy chỉ khiêm tốn đảm nhận vị trí chuyên viên nghiên cứu thị trường tài chính. Tại đây, anh có cơ hội tiếp xúc nhiều với thị trường kinh tế nước nhà, học hỏi được nhiều kiến ​​thức mới.

Chàng trai 24 tuổi khi đó chỉ biết làm tốt nhiệm vụ của mình, chưa bao giờ nghĩ có ngày mình sẽ bước lên chiếc ghế CEO dù bố anh là người sáng lập. Theo ông, ACB có hàng chục nghìn cổ đông khác nên ban lãnh đạo thực sự hiếm.

Đi lên những nơi thấp nhất
Đi lên những nơi thấp nhất

Sau 2 năm làm việc, anh được đề bạt lên vị trí Giám đốc Marketing ACB. Trách nhiệm lớn hơn, công việc nhiều hơn khiến anh Huy phải làm việc thật chăm chỉ để không phụ lòng mong đợi của mọi người.

Cơ duyên với chiếc ghế CEO quyền lực

Không ai có thể đoán trước được điều gì có thể xảy ra trong tương lai. Năm 2012, biến cố lớn của bầu Kiên liên quan đến việc thao túng điều hành và hoạt động của ACB, gây ra vụ bỏ trốn hàng nghìn tỷ USD. Lúc này, chiếc ghế Chủ tịch lúc bấy giờ bỏ trống không ai muốn nhận. ACB rơi vào khủng hoảng trầm trọng, nhiều thành viên HĐQT từ nhiệm.

Nhưng bản lĩnh của anh ấy, Mr Trần Hùng Huy dũng cảm đảm nhận vị trí quyền lực này khi mới 34 tuổi. Bén duyên với chiếc ghế CEO có lẽ là bất ngờ lớn nhất đối với nhiều người lúc bấy giờ. Chàng trai ấy đã chọn cách đối mặt với thử thách thay vì gục ngã, phó mặc cho số phận. Chính vì cơ duyên đó đã làm nên diện mạo của một CEO tài ba cho đến tận bây giờ.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hoàng Kim Khánh là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của Hoàng Kim Khánh

Từng bước vực dậy ACB

Tưởng đây chỉ là quyết định nhất thời trong lúc khủng hoảng nhưng anh Huy đã chứng minh ngược lại. Sau 6 tháng nhiệm kỳ, ông vẫn được tín nhiệm lựa chọn tiếp tục “ngồi trên lưng ngựa” bởi kết quả kinh doanh hiện tại của ACB là vô cùng khả quan.

Tiếp nối thành công, ACB hồi phục trước sự ngỡ ngàng của nhiều người. Đỉnh điểm là nhiệm kỳ 2017-2018, khi kết quả kinh doanh ghi nhận những bước nhảy vọt đáng kể, đưa ACB trở lại thời kỳ hoàng kim. Lợi nhuận báo tăng hơn 2,4 lần dù đã bơm 1.000 tỷ đồng dự phòng rủi ro tín dụng. Nợ xấu của ngân hàng cũng về mức thấp nhất trong toàn hệ thống.

Từng bước đưa ACB trở lại
Từng bước đưa ACB trở lại

Với những thành công đã đạt được, ai cũng nể phục khả năng làm việc và chí hướng kinh doanh của vị CEO trẻ tuổi này. Ông Trần Mộng Hùng chia sẻ về sự lo lắng và tự hào của con trai, xứng đáng với sự tin tưởng của nhiều cổ đông ACB.

Khối tài sản của CEO có lớn như lời đồn?

Đảm nhận vị trí CEO từ khi còn rất trẻ, nhiều người cho rằng khối tài sản khủng của ông Huy không kém gì tiểu sử của ông. Hiện tại, Trần Hùng Huy nắm giữ hơn 56,97 triệu cổ phiếu trị giá 1.344 tỷ đồng.

Kể từ khi nắm giữ cổ phiếu ACB, ông chưa từng thực hiện bất kỳ giao dịch mua bán nào. Dù thị trường chứng khoán có nhiều biến động nhưng nam CEO trẻ tuổi vẫn giữ cổ phiếu của mình. Ông Huy luôn nằm trong top những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Khối tài sản của anh có khủng như lời đồn?
Khối tài sản của anh có khủng như lời đồn?

Về gia đình và cuộc sống riêng tư của Trần Hùng Huy

Lịch sự, bảnh bao, sự nghiệp lẫy lừng, Trần Hùng Huy là một chàng trai đầy sức hút. Ở tuổi 40, cuộc sống hôn nhân và đời tư của anh khiến nhiều người chú ý. Anh là con trai của ông Trần Mộng Hùng, nguyên là một trong những người sáng lập ACB. Mẹ anh là bà Đặng Thu Thủy, thành viên HĐQT ngân hàng.

Trần Hùng Huy xuất thân là con người của công việc. Đến nay, anh vẫn tập trung cho ACB mà không lo lập gia đình. Thậm chí, cư dân mạng còn sốt ruột lo lắng cho cuộc hôn nhân của Hùng Huy. Mọi người cho rằng, với một người tài năng như anh, không khó để tìm được một người phù hợp. Tuy nhiên, bản thân Huy chưa bao giờ để ý đến chuyện này.

Những điều gây ấn tượng với mọi người
Đẹp trai, tài năng nhưng đến nay vị chủ tịch trẻ vẫn chưa có ý định kết hôn

Để có thể vực dậy và đưa ACB đến với thành công như bây giờ, công sức lớn nhất phải kể đến vị CEO trẻ tuổi. Trần Hùng Huy. Có thể nói anh là hình mẫu mà nhiều doanh nhân trẻ hướng đến hiện nay. Dù có bệ phóng tốt nhưng không thể phủ nhận năng lực và kiến ​​thức sâu rộng của anh. Với những chia sẻ trên, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về vị doanh nhân vĩ đại này. Hi vọng với những thông tin được chia sẻ bởi Doanh nhân trực tuyến đã cung cấp thông tin hữu ích cho người đọc.