Warren Buffett là ai? Tiểu sử, sự nghiệp & khối tài sản của Warren Buffett [CHUẨN]

5/5 – (1 phiếu bầu)

Warren Buffett là ai?? – Một người đàn ông được giới kinh doanh trên toàn cầu ngưỡng mộ. Một tỷ phú người Mỹ, một thiên tài đầu tư được mọi người ngưỡng mộ. Không chỉ giới truyền thông, doanh nhân Mỹ mà tất cả những ai quan tâm đến lĩnh vực này đều dành nhiều mỹ từ để ca ngợi ông. Dưới đây là một số thông tin về Warren Buffett mà bạn có thể tham khảo.

Warren Buffett là ai? Tiểu sử, sự nghiệp & khối tài sản của Warren Buffett [CHUẨN]
Tìm hiểu thêm về thiên tài đầu tư Warren Buffett

Warren Buffett là ai?

Warren Buffett là ai? Tên đầy đủ của ông là Warren Edward Buffett, một ông trùm kinh doanh, một nhà đầu tư và một nhà từ thiện rất nổi tiếng tại Mỹ. Hiện tại, Buffett là Chủ tịch, Giám đốc điều hành và cũng là cổ đông lớn nhất trong công ty đa quốc gia Berkshire Hathaway. Không chỉ vậy, ông còn được biết đến là một trong 3 tỷ phú giàu nhất thế giới với khối tài sản hơn 85 tỷ USD.

Ông Warren Buffett là ai?
Ông Warren Buffett là ai?

Warren Buffett được biết đến như một “Huyền thoại đến từ xứ Omaha” hay người ta còn gọi ông là “Hiền nhân xứ Omaha”. Với những triết lý kinh doanh đúng đắn và lối sống giản dị, ngày càng nhiều người yêu mến anh. Không dừng lại ở đó, ông còn rất nổi tiếng khi đã tăng tới 99% tổng giá trị tài sản ròng của mình khi làm từ thiện cho các hoạt động của Gates Association (hiệp hội do Bill Gates thành lập).

>>> Có thể bạn quan tâm: Jack Ma là ai? Tiểu sử tỷ phú Jack Ma mới nhất “chưa từng tiết lộ”

Tiểu sử của Ông Warren Buffett

Warren Buffett là ai? Một số thông tin về thần tài xứ Omaha:

Warren Buffett sinh năm nào?

Tỷ phú Warren Buffett sinh ngày 30-8-1930 tại Vùng Omaha thuộc bang Nebraska, Hoa Kỳ. Năm 1943, Warren kiếm được khoản tiền đầu tiên nhờ bán chiếc xe đạp của mình cùng với phí giao báo là 35 đô la.

Tỷ phú nổi tiếng sinh năm 1930
Tỷ phú nổi tiếng sinh năm 1930

Warren Buffett đến từ quốc gia nào?

Warren Buffett là người Mỹ. Anh ấy học tiểu học tại Rose Hill School. Sau đó, ông tốt nghiệp trường trung học Woodrow Wilson vào năm 1947 khi bước sang tuổi 17. Ngay từ khi còn nhỏ, ông đã thể hiện khả năng kinh doanh đáng nể của mình. Anh kiếm được một số tiền nhỏ nhờ buôn bán kẹo cao su và bán nước ngọt.

Khi còn là một thiếu niên, anh ấy đã tham gia vào một dự án kiếm tiền và kể từ đó anh ấy cũng bắt đầu tiết kiệm và tìm cách đầu tư tiền của mình một cách hiệu quả. Năm 1951, ông theo học chuyên ngành kinh doanh tại Đại học Columbia và nhận bằng thạc sĩ kinh tế. Tại ngôi trường này, anh có vinh dự được tham gia các lớp học đặc biệt do chính Benjamin Graham và David Dodd giảng dạy.

Một nhà hiền triết của Omaha
Một nhà hiền triết của Omaha

Warren Buffett cao bao nhiêu?

Tỷ phú Warren Buffett cao 1m78 – một chiều cao khá phổ biến đối với đại đa số đàn ông Mỹ. Dù chiều cao không quá ấn tượng nhưng khí chất toát ra từ anh khiến người khác không khỏi ngưỡng mộ. Dù là tỷ phú, cách ăn mặc khá giản dị nhưng cách anh đối xử với người khác khiến ai cũng phải ngưỡng mộ.

Cha của Warren Buffett là ai?

Bố của anh ấy Warren Buffett là ai?? Howard Homan Buffett là cha đẻ của tỷ phú Buffett. Ông sinh ngày 13 tháng 8 năm 1903 và mất ngày 30 tháng 4 năm 1964. Ông là một doanh nhân, nhà đầu tư người Mỹ và cũng là một chính trị gia nổi tiếng. Ông đã phục vụ trong bốn nhiệm kỳ liên tiếp với tư cách là một đảng viên Cộng hòa đại diện cho Hoa Kỳ cho một bang Nebraska mới.

Mẹ của Warren Buffett là ai?

Mẹ của tỷ phú Warren Buffett là Leila Stahl Buffett. Cô sinh năm 1903 và mất năm 1996. Cô mang trong mình hai dòng máu lai Anh – Đức.

Sự nghiệp của Warren Buffett như thế nào?

Từ năm 1951 đến năm 1954, ông là nhân viên kinh doanh trong lĩnh vực đầu tư của Buffett-Falk & Co. Sau đó, ông làm việc như một nhà phân tích chứng khoán tại Graham-Newman Corp ở Thành phố New York từ năm 1954 đến năm 1956. Từ năm 1956 đến năm 1969, Warren Buffett sở hữu Buffett Partnership và từ năm 1970 đến nay ông Ông cũng là giám đốc của Berkshire Hathaway.

Quá trình xây dựng sự nghiệp của Warren Buffett
Quá trình xây dựng sự nghiệp của Warren Buffett

Năm 1951, ông nhận được thông tin rằng Ben Graham có mặt trong hội đồng quản trị của công ty bảo hiểm GEICO. Anh ngay lập tức bắt chuyến tàu đến Washington để đến trụ sở chính của công ty cho đến khi được phép vào và trực tiếp gặp ông Lorimer Davidson – Phó chủ tịch GEICO. Hai người đã thảo luận rất lâu về lĩnh vực này. Sau này, chính ông Davidson đã trở thành một người bạn, một người có ảnh hưởng lớn đến ông.

Năm 1952, ông kết hôn với Susan Thompson và chào đón đứa con đầu lòng của họ vào năm sau. Năm 1954, ông làm việc cho Benjamin Graham với mức lương 12.000 USD / năm. Cùng năm, anh chào đón đứa con thứ hai. Năm 1956, công ty Benjamin Graham tuyên bố giải thể. Vì vậy, ông Buffett trở về quê hương Omaha và bắt đầu kinh doanh riêng với 140.000 USD tiền tiết kiệm.

Đến năm 1957, ông đã chính thức điều hành ba công ty và mua một ngôi nhà trị giá 31.500 đô la mà ông đã sống từ đó đến nay. Đến năm 1958 số công ty do ông điều hành tăng lên 5. Năm 1959 ông quản lý 6 công ty và đến năm 1960 con số này tăng lên 7. Năm 1961, ông chi 35% tổng giá trị tài sản của mình. công ty đầu tư vào Sanborn Map. Ông đã mua lại 23% số cổ phiếu đang lưu hành của công ty với tư cách là một nhà đầu tư lớn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Phạm Thành Long là ai? Tiểu sử chi tiết của luật sư Phạm Thành Long

Làm thế nào để trở thành một triệu phú?

Warren Buffett là ai?? Làm thế nào bạn trở thành một triệu phú? Năm 1962, ông trở thành một triệu phú trẻ tuổi nhờ các công ty đầu tư mà ông quản lý. Tổng giá trị tính đến đầu năm 1962 là 7.178.500 đô la. Với hơn $ 1,025,000 thuộc sở hữu của Buffett.

Đến năm 1965, công ty của Buffett bắt đầu mua cổ phiếu Berkshire với số lượng lớn. Ông nắm quyền kiểm soát Berkshire Hathaway trong một cuộc họp hội đồng quản trị. Trong cuộc họp, Ken Chace được đề bạt làm chủ tịch và điều hành công ty. Ông quyết định đưa Berkshire vào lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm. Cho đến năm 1985, nhà máy Berkshire cuối cùng đã được bán.

Trở thành tỷ phú được cả thế giới ngưỡng mộ
Trở thành tỷ phú được cả thế giới ngưỡng mộ

Năm 1969, ông kết thúc hoạt động của Berkshire và chuyển tài sản cho các công ty khác. Năm 1973, Berkshire cũng mua lại cổ phiếu của Washington Post. Anh trở thành bạn thân của Katharine Graham và tham gia hội đồng quản trị. Công ty Capital Cities cũng thông báo mua lại ABC với giá 3,5 tỷ USD vào ngày 18/3/1985, gây bất ngờ cho giới truyền thông.

Công ty mới được hợp nhất được gọi chung là Capital Cities / ABD. Năm 1987, Berkshire Hathaway mua lại 12% cổ phần của Salomon Inc. Từ đó, Berkshire cũng trở thành cổ đông lớn nhất và ông Buffett chính thức trở thành giám đốc công ty. Vào tháng 8 năm 1991, Gutfreund rời công ty.

Trên đây là thông tin về tỷ phú người Mỹ – ông Warren Buffett. Một thiên tài đầu tư, một nhà kinh doanh tài ba khiến nhiều người ngưỡng mộ. Warren Buffett là ai? – tất cả những thông tin cơ bản nhất về anh ấy đều được cập nhật trong bài viết trên. Hi vọng với những chia sẻ của Doanh nhân trực tuyếnbạn sẽ có thêm nhiều thông tin thú vị về vị tỷ phú tài ba này.